Xử lý nền móng phòng chống mối cho công trình xây dựng

Đối với các công trình xây dựng hiện nay thì công tác phòng chống mối luôn là vấn đề quan trọng cần thực hiện trong giai đoạn thi công xây dựng và phương pháp phòng chống mối là biện pháp ngăn ngừa mối hiệu quả nhất cho các công trình xây dựng mới và bắt đầu đưa vào sử dụng.

Công ty Diệt Mối & Côn Trùng NAM HẢI nhận tư vấn, thiết kế & thi công xử lý chống mối cho công trình xây dựng công cộng và dân dụng tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Mối là loài côn trùng có sức phá hoại lớn có thể gây sụt lún nền móng công trình, giảm tuổi thọ của các công trình xây dựng, làm hư hỏng các cấu kiện gỗ, gây thiệt hại lớn về kinh tế, gây mất mỹ quan trong ngôi nhà của bạn. Vậy làm cách nào để phòng chống mối hiệu quả.

Để phòng chống và ngăn ngừa các loài mối mọt gây hại trong công trình của bạn, biện pháp phun tẩm nền móng phòng chống mối là biện pháp ngăn chặn mối từ xa, tạo lớp bảo vệ bằng hoá chất diệt mối bao quanh nền móng công trình của bạn, ngăn chặn không cho mối xâm nhập từ dưới nền móng lên trên hoặc từ ngoài vào công trình, là đơn vị diệt mối với hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực kiểm soát và phòng trừ mối. Ngành nghề chính là kiểm soát mối côn trùng và các động vật gây hại khác.

Xử lý chống mối cho nền công trình trước khi xây dựng là biện pháp kiểm soát mối tốt nhất để bảo vệ công trình của bạn trước sự tấn công gây hại của mối mọt.

Sản phẩm – Dịch vụ Kiểm soát Phòng chống mối của chúng tôi:

👉Phòng chống mối cho các công trình xây dựng, tư vấn phòng chống mối.

👉Phun tẩm nền móng hoá chất phòng chống mối, phun trừ mối.

👉Kiểm soát phòng trừ mối cho các công trình đang xây dựng.

👉Phòng trừ mối, diệt mối tận gốc cho các công trình bị mối gây hại.

👉Tư vấn các phương án phòng chống mối cho các công ty, khu công nghiệp.

👉Bán các loại máy móc chuyên dụng trong ngành diệt mối phòng trừ mối.

👉Phòng chống mối xây dựng, phòng chống mối cho các Resort, trung tâm thương mại.

Các phương pháp phòng chống mối công trình xây dựng:
Phòng chống mối cho công trình bằng hóa chất phòng mối an toàn cho người sử dụng: Đây là biện pháp phòng chống mối mặt nền móng công trình có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa mối hiệu quả nhất, phương pháp chống mối này giúp cho công trình không bị mối xâm nhập.

Công ty Diệt Mối & Côn Trùng NAM HẢI với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý chống mối cho các công trình lớn của nhà nước và công trình dân dụng.

Các bước thực hiện phòng chống mối:

👉Lập hàng rào chống mối bên trong công trình: Đào các hào chống mối (Rãnh) dọc theo chân tường phía trong công trình, trộn thuốc phòng chống mối với đất cho đều rồi trải đều xuống đường hào, khích thước hào chống mối theo tiêu chuẩn là rộng 30 cm, sâu 40 cm.

👉Phun tẩm mặt nền phòng chống mối: Toàn bộ mặt nền, sàn đất công trình sau khi đã ổn định cốt nền, cần phải phun một lớp thuốc phòng chống mối trên toàn bộ diện tích mặt nền, yêu cầu thuốc phòng mối phải được trải đều trên bề mặt nền móng công trình và sau khi phun thuốc phòng chống mối thì không được đào sới bề mặt nền công trình.

👉Xử lý phòng chống mối chân tường bên trong và bên ngoài công trình: Tường công trình trước khi chát vữa được phun thuốc phòng chống mối nhằm ngăn cản đến mức tối đa mối theo tường công trình xâm nhập và đi lên các tầng trên.

👉Chống mối công trình xử lý mặt sàn các tầng.

👉Toàn bộ mặt sàn các tầng cần được phun hóa chất phòng chống mối.

👉Chống mối công trình các khu vực khác trong công trình:Vị trí đường ống, khu vực hộp kỹ thuật, khe tiếp giáp, khe phòng lún, kết cấu gỗ….

👉Xử lý chống mối cho các vật liệu gỗ trong công trình trước khi đi vào hoạt động giúp ngăn chặn mối mọt xâm nhập và gây hại cho công trình.

Những vấn đề quan trọng trước khi thi công phòng chống mối tại công trình:

☑Khi bắt đầu tiến hành xây dựng cần kiểm tra đánh giá xem khu vực xây dựng có bị mối gây hại từ trước không.

☑Cách kiểm tra có thể xem có tổ mối nào ở trong khu vực xây dựng hoặc khu vực lân cận không, quan sát các gốc cây, cành cây khô những nơi ẩm thấp và khuất ánh sáng để kiểm tra xem có dấu hiệu mối xậm nhập không, nếu phát hiện có mối thì cần khoanh vùng khu vực, tiến hành diệt mối đang xâm nhập bằng phương pháp sinh hóa (mối diệt mối)

☑Khi thi công móng và nền phải lấy hết các tấm ván, vụn gỗ, vỏ bao xi măng trong móng và xung quanh móng, mặt nền, các khe lún hoặc khe co giãn của chân tường để tránh làm thức ăn cho mối.

☑Khi dùng gỗ, tre làm kết cấu chịu lực hoặc làm các bộ phận trang trí, làm cửa và khung cửa, các vật liệu này phải được xử lý mối (ngâm, tẩm, phun, quét) thuốc phòng chống mối vào bên trong bề mặt tiếp giáp với tường và tiếp giáp với đất.

☑Ngoài yêu cầu trên đối với mặt nền nhà (tức là gạch vỡ đầm chặt, dưới lớp vữa lát nền nhà tầng trệt hoặc tầng hầm nếu có), cần phải được phun thuốc chống mối trước khi trải kín đều một lớp vữa bê tông.

Mọi thông tin cần được tư vấn về vấn đề diệt trừ mối – phòng chống mối cho công trình xây dựng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi